Hướng dẫn đơn giản cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet

Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH coin) trên MyEtherWallet cho người mới bắt đầu, dù bạn là người không chuyên nhưng vẫn có thể tạo ví Ethereum một cách đơn bằng các bước dưới đây.

Hiện nay, Ethereum (ETH hay Ether) đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, giống như Bitcoin thì Ethereum cũng là một loại tiền điện tử. Vì ra đời sau nên Ethereum đã áp dụng được nhiều công nghệ hiện đại từ đồng Bitcoin và phát triển không kém gì BTC. Ethereum được xem như phiên bản Bitcoin 2.0, thậm trí có nhiều chức năng ưu việt hơn cả Bitcoin.

Cách tạo ví Ethereum trên Myetherwallet
Cách tạo ví Ethereum trên Myetherwallet

Việc sở hữu đồng tiền bitcoin này càng trở nên khó khăn khi quá trình đào bitcoin không thuận lợi như vài năm trước, thậm trí nhiều người bổ một số tiền lớn để đầu tư mua dàn máy đào bitcoin mới có thể kiếm được bitcoin. Nên giới đầu tư cũng như cày bitcoin đang chuyển dần sang đào Ethereum.

Muốn đào được Ethereum hay đầu tư đồng tiền này trước hết bạn phải tạo ví Ethereum nó tương tự như ví bitcoin. Tại hời điểm hiện tại thì Coinbase đã hỗ trợ cho Ether, nếu bạn đã tạo ví trên Coinbase rồi thì có thể dung chung cho cả Ethereum luôn cũng được. Nhưng nếu chư có thì bạn hãy dùng MyEtherWallet, bài này mình sẽ hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet rất đơn giản cũng như sử dụng không khó khăn gì.

Bước 1. Tạo ví Ethereum

Để tạo ví Ethereum trên myetherwallet cũng đơng giản thôi bạn làm theo các bước sau nhé.

– Đầu tiên bạn truy cập www.myetherwallet.com để bắt đầu đăng ký tài khoản.

– Tiếp đến bạn điền thông tin Password  rồi click “Generate Wallet“.

Khi tạo ví Ethereum bạn chú ý lưu những thông tin quan trọng lại:

  • Lưu các thông tin về “Private Key” và “Ether Address” vào một nơi dễ tìm nhất, không nền để mất nếu không bạn sẽ không thể truy cập được.
  • Download và giữ kỹ các file:  “Keystore/JSON File”  và “JSON File“, đây là 2 file rất quang trọng bạn cần bảo quản cẩn thận.
  • Tiếp đến click vào “Print Paper Wallet” rồi lưu lại luôn nhé, bước này thật ra có thể bỏ qua nếu bạn đã lưu các thông tin trên cẩn thận rồi.

– Ok. Vậy là bạn đã hoàn thành xong công việc đăng ký tài khoản trên MyEtherWallet để tạo ví Ethereum rồi. Đơn giản đúng không nào

Bước 2: Đăng nhập vào ví Ethereum

– Bạn quay trở lại trang: https://www.myetherwallet.com/ rồi click vào: “View Wallet Info” để bắt đầu đăng nhập.

Bạn sẽ có thể đăng nhập vào ví Ethereum bằng nhiều hình thức khác nhau tại đây, mình sẽ chọn cái đầu tiên là “Keystore File” tiếp theo bạn chọn file mình vừa lưu, nó có dạng: 0x3f6CA93Ba1b889D1e8CC44b81D30baa656f8E54a-unencrypted.json, rồi sau đó chọn “Unlock“. Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công vào ví Ethereum.

Một cách khác bạn có thể chọn phương thức thứ 2 là nhập “Private Key“, sau đó nhập Private Key mà mình đã lưu vào, sau đó chọn “Unlock“.

3. Chuyển tiền vào một tài khoản Ethereum khác

Để chuyển tiền từ ví của bạn sang một ví Ethereum của người khác bạn tiền hành truy cập vào www.myetherwallet.com.

– Tiếp tục chọn “Send Ether & Tokens“, sau đó chọn “Keystore File” và “Unlock” tương tự bước đăng nhập ở trên.

Tại mục “To Address” bạn điền thông tin địa chỉ ví và “Amount to Send” là số lượng Ether cần chuyển vào sau đó click “Generate Transaction“, hệ thống Myetherwallet sẽ tự tạo ra Transaction, sau đó bạn click “Send Transaction“. Cuối cùng chọn “Yes, I am sure! Make transaction

Ok. Đơn giản vậy thôi, hiện tại sử dụng Ví Ethereum tại myetherwallet là đơn giản nhất, nhanh chóng và tiện lợi nên bạn hoàn toàn yên tâm dùng nhé.

Chia sẻ