Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet để lưu trữ Ethereum (ETH) & Token ERC20

Trong bài viết này VIORG sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ví MyEtherWallet (MEW) để lưu trữ và gửi/nhận Ethereum (ETH).

Ví MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (hay còn gọi tắt là ví MEW) là một dịch vụ giúp bạn tạo ra địa chỉ ví để lưu trữ và gửi/nhận Ethereum (ETH) và các token được chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).

Hiểu một cách khác MyEtherWallet là một trang web có tính năng giúp bạn kết nối trực tiếp với blockchain của ETH. Nghĩa là MEW không lưu trữ coin hay tài khoản của bạn, mà chỉ làm nhiệm vụ trung gian mà thôi.

Tóm lại nôm na là có rất nhiều nơi giúp bạn tạo ra địa chỉ ví để lưu trữ Ethereum NHƯNG MyEtherWallet.com là dịch vụ uy tín được nhiều người sử dụng nhất, giống như chúng ta thường tạo ví trên Blockchain.info hay MetaMask để lưu trữ, gửi/nhận Ethereum hoặc Bitcoin thay vì những dịch vụ khác vậy.

Khi tạo ví MyEtherWallet, MyEtherWallet sẽ tự động cho bạn một địa chỉ ví Ether để bạn sử dụng giao dịch ETH. Đây là một trong những trang uy tín nhất trong cộng đồng nên bạn có thể yên tâm lưu trữ ETH trên website đó mà không phải lo lắng gì nhé.

Hướng dẫn cách tạo ví MyEtherWallet (MEW)

Trước tiên bạn cần truy cập vào trang website https://www.myetherwallet.com

**Lưu ý:  Hiện có rất nhiều trang web MyEtherWallet giả mạo vì vậy bạn cần kiểm tra chính xác địa chỉ website & nên bookmark lại để sử dụng. Không nên dùng cách tìm trên google vì có thể bạn sẽ vào một trang web giả mạo nhé!

Để bắt đầu tạo ví bạn click chữ Create New Wallet”.  Tiếp theo chọn tab “By Keystore File” sau đó tạo mật khẩu cho ví bạn nhé.

Nhấn “Next”

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang mới. Tại đây bạn nhấn nút “Download Keystore File”. Đây chính là file mở khoá ví sau này của bạn.

Khi click vào nút này bạn sẽ tải về chìa khóa của ví về máy tính. File chìa khóa ví này thường có tên file dạng: UTC – ngày -tháng -năm -số -số.

Nhớ lưu file này ở một nơi nào đó thật an toàn nhé, vì một khi mất nó thì người lấy nó có thể mở ví của bạn ra bất cứ lúc nào đấy!

Như vậy đến bước này coi như bạn đã tạo được một cái ví MyEtherWallet và một chìa khoá dùng để mở ví ra rồi đó! Nhấn nút “Access My Wallet”

Chọn tiếp mục “Software” để mở khoá ví bằng cách tải lên file KeyStore

Tiếp theo sẽ có rất nhiều lựa chọn, bạn hãy chọn vào mục “Keystore file” -> Click tiếp nút ” Continue”

Sau đó bạn tìm đến nơi đã lưu file Keystore để tải lên nhé.

Sau khi tải lên thành công, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của ví (mật khẩu bạn đã tạo ở bước trên). Sau đó tiếp tục nhấn  nút “Access Wallet”

Ok! Ngay sau đó bạn sẽ thấy diện ví của bạn, tại đây bạn có thể copy địa chỉ ví ở góc trái phía trên. Ngoài ra ví MEW còn cho phép bạn mua ETH bằng thẻ Visa, Swap các đồng coin khác với nhau…

Bây giờ nếu bạn có Ethereum ở đâu thì có thể gửi vào địa chỉ ví này để lưu trữ được rồi đấy. Hoặc cũng có thể gửi địa chỉ ví này cho người khác để họ chuyển ETH vào đây cho bạn nhé!

Từ những lần sau mỗi khi mở ví bạn lại truy cập vào website www.MyEtherWallet.com và lặp lại thao tác từ chỗ tải lên file khoá Keystore nhé!

Hướng dẫn sử dụng ví MyEtherWallet

Ví MEW về cơ bản là để lưu trữ ETH và các token ERC20 trên mạng lưới blockchain của Ether. Vì vậy mặc định số dư ví sẽ luôn luôn hiển thị ETH.

Để gửi ETH (hoặc các token) khác ra ngoài ví MEW bạn sẽ vào mục “Send”. Ở đây bạn chỉ cần nhập số ETH muốn gửi, dán địa chỉ ví muốn gửi đi, ấn định phí gas và nhấn “Send Transition”

Cách add token ERC20 vào ví MyEtherWallet

Như đã nói ở trên ngoài ETH thì bạn có thể lưu trữ, gửi nhận tất cả các token ERC20. Tuy nhiên để hiển thị token nào thì bạn cần add vào bằng cách như sau.

Trước hết hãy truy cập https://ethplorer.io/ sau đó tìm mã token mà bạn muốn add vào ví MEW. Ví dụ ở đây mình tìm Uniswap (mã là UNI).

Sau đó click vào token đó hoặc nhấn “Ethplore”

Tiếp theo bạn sẽ thấy thông tin của mã token, tuy nhiên bạn cần quan tâm 2 thông số là:

  • Địa chỉ hợp đồng thông minh của Token (contract information)
  • Mã token (Symbol)
  • Decimals

Tiếp theo quay về ví MEW, click “Custom Tokens”

Bây giờ dán địa chỉ ví hợp đồng thông minh, mã token và số decimals vào sau đó nhấn “Save”

Ngay sau đó bạn sẽ thấy token UNI hiển thị, từ bây giờ bạn có thể lưu trữ, gửi nhận token này trên ví MEW rồi nhé. Đối với các token khác bạn thao tác tương tự.

Chúc bạn tạo ví MyEtherWallet thành công!

Kênh thông tin chính thức của VIORG.COM
  • Telegram channel: https://t.me/viorg
  • Fanpage: https://www.fb.com/viorgcom
  • Twitter: https://twitter.com/viorgcom
  • Chia sẻ
    Với kinh nghiệm hơn 10 năm MMO ( Make Money Online), tham gia thị trường Cryptocurrency vào những năm 2017, chúng tôi thành lập VIORG để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền, giúp ích cho cộng đồng Crypto Việt Nam lớn mạnh hơn.