Ink Protocol (XNK) là gì ? Hướng dẫn đầu tư ICO Ink Protocol – Listia

Chào các bạn, Listia là một trang bán hàng cực kì thông dụng ở Mỹ tương tự ebay, amazon, hay bonanza và mình cũng đã có một chuỗi bài post hướng dẫn cách dropshipping với listia nếu bạn có theo dõi Blog của mình thì có thể biết Listia là một site như thế nào, cái đặc biệt ở listia là thanh toán bằng credit và dùng credit đó quy đổi ra hàng hóa.

Và trong thời gian sắp tới Listia sẽ tạo ra một đồng coin mới để thay thế credit hiện tại nhằm mục đích thanh toán và mở rộng thị trường buôn bán của mình hơn, phù hợp với thời điểm 4.0 hiện tại

Đồng coin đó có tên là Ink Protocol (XNK)

111

Ink Protocol (XNK) là gì ?

Thông số cơ bản

 • Tên: Ink Protocol
 • Mã coin: XNK
 • Loại Token: Ethereum ERC20 Token
 • Tổng cung: 500 triệu Token XNK
 • Số lượng bán tối đa là 150 Triệu token
 • Giá mỗi Token: $ 0,10 USD

Hình ảnh dưới hiển thị lượng token được phân phối

token

Quy trình bán Token

ico

Lưu ý đăng kí tài khoản trước ngày 22/01 bạn nhé, vì cần phải gửi ID cho Ink Protocol xác thực tài khoản.  Mỹ, canada và Trung quốc sẽ không được tham gia trong đợt mua này.

Ink protocol sẽ bán 3 đợt :

+ Private Sale: bán cho cố vấn chiến lược và nhà đầu tư (đã bán và thu về 3.5 Triệu USD)

+ Presale: dự kiến sẽ mở bán vào ngày 22/01/2018 (sẽ thu về 5 triệu USD)

+ Crowsale: dự kiến sẽ mở bán và ngày 01/02/2018 (sẽ thu về 6.5 Triệu USD)

Vì sao Listia lại đổi từ credit sang sử dụng coin XNK làm phương tiện thanh toán

change

Đối với lstia credit đã làm việc cực kì tốt trong 8 năm qua mặc dù có nhiều thăng trầm trên đường đi, bây giờ tại thời điểm hiện tại sự bùng nổ của hệ thống Blockchain Listia sẽ thêm cryptocurrency phân cấp mới và hệ thống danh tiếng có tên là Ink Protocol (“Ink”) được hỗ trợ bởi các blockchain Ethereum và XNK Mã thông báo tương thích ERC20 được thiết kế đặc biệt cho các giao dịch trên thị trường P2P với sự tin tưởng giữa người mua và người bán có thể bị hạn chế.

Ink sẽ không chỉ hữu ích trên Listia, mà còn là một danh tiếng được phân quyền hoàn toàn và hệ thống thanh toán đối với bất kỳ giao dịch P2P nào, độc lập với thị trường. Ink có sức mạnh để tạo, phá vỡ và thích ứng với các thị trường trực tuyến lớn nhất thế giới bằng cách công khai chia sẻ thông tin về danh tiếng trên Ethereum blockchain.

Do tính chất phi tập trung của nó, người bán có thể mang danh tiếng của họ với họ để bán trên nhiều chợ cùng một lúc hoặc chuyển từ nơi này sang nơi khác mà không cần phải xây dựng lại uy tín. Người mua cũng có thể xem danh tiếng của bất kỳ người bán nào và tự tin trả bằng cách sử dụng khoản ký quỹ hợp đồng với hòa giải tùy chọn bên thứ ba. Thanh toán có thể được thực hiện trực tiếp bằng XNK hoặc chuyển đổi sang các loại tiền tệ khác như USD

Để hỗ trợ các trường hợp sử dụng này, Ink sẽ tự nhiên giải quyết một số vấn đề phổ biến và khó khăn nhất vấn đề giao dịch trên thị trường P2P tinh khiết. Với các tính năng này, Ink có một lợi thế hơn không chỉ cho tín dụng Listia, mà còn các hình thức thanh toán truyền thống:

● Danh tiếng và phản hồi phân cấp
● Ủy quyền phân cấp
● Giải quyết tranh chấp của bên thứ ba
● Chi phí giao dịch rất thấp

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các thị trường hiện tại như Listia chưa bao giờ được xây dựng để đạt 100% phân quyền.
Vì vậy, trong khi Ink hỗ trợ tất cả các tính năng này, các thị trường cá nhân có tự do tùy chỉnh sự hòa nhập của họ để phù hợp với cộng đồng của họ. Ví dụ: Ink vẫn cho phép Đội hỗ trợ khách hàng của Listia cung cấp thêm một lớp bảo mật và tin cậy bằng cách trung gian mọi tranh chấp như bên thứ ba.
Mỗi thị trường sử dụng Ink có thể thiết lập các quy tắc riêng của họ và thực hiện giải quyết tranh chấp khi họ thấy phù hợp và người dùng sử dụng Ink để giao dịch trên các thị trường không quản lý như Craigslist và Facebook Marketplace được tự do lựa chọn nhà hòa giải của bên thứ ba, hợp đồng tự động, hoặc không có gì cả.

Lộ trình – Roadmap

 • timeline
 • Tháng 6 năm 2009 – Listia Inc. Được thành lập và nhận tài trợ từ Y Combinator
  Tháng 8 năm 2009 – Thị trường Listia ra mắt
 • Tháng 10 năm 2009 – Listia thông báo vòng đấu thiên thần $ 400K
 • Tháng 4 năm 2011 – Listia ra mắt ứng dụng iOS, thông báo hạt giống $ 1.75MM do A16Z dẫn đầu
 • Tháng 1 năm 2012 – Listia đạt 1 triệu người dùng đăng ký, khởi chạy ứng dụng Android
 • Tháng 1 năm 2013 – Listia hợp tác với Best Buy để trao tặng cho Store of Rewards Listia
 • Tháng 10 năm 2013 – Listia công bố series $ 9MM được dẫn đầu bởi General Catalyst
 • Tháng 2 năm 2014 – Listia cho phép Bitcoin được mua và bán trên thị trường
 • Tháng 11 năm 2014 – Listia thử nghiệm đầu tiên với việc tạo ra một cryptocurrency
 • Tháng 12 năm 2015 – Listia ra mắt Tín dụng Exchange, cho phép người bán kiếm được USD
 • Tháng 4 năm 2016 – Listia ra mắt các khoản tín dụng + tính năng tiền mặt
 • Tháng 6 năm 2016 – Listia ra mắt Listia Plus
 • Tháng 9 năm 2016 – Listia tích hợp nhãn vận chuyển và theo dõi
 • Tháng 5 năm 2017 – Listia hits 10M người dùng đã đăng ký
 • Tháng 6 năm 2017 – Listia bắt đầu nghiên cứu về thiết kế giao thức mực in và giấy trắng
 • Tháng 9 năm 2017 – Listia công bố bản thảo đầu tiên của tạp chí Ink Protocol
 • Tháng 11 năm 2017 – Tháng 11 năm 2017 – Listia giới thiệu công khai dự án Ink Protocol công khai
 • Tháng 1 năm 2018 – Khởi động công khai giao thức và sự kiện phân phối mã thông báo

 Tích hợp với Listia

ttttttt

XNK sẽ thay thế hoàn toàn khoản tín dụng Listia tiền tệ, và Ink sẽ trở thành danh tiếng chính hệ thống trong thị trường. Người dùng sẽ mua và bán các mặt hàng sử dụng XNK và ban đầu sẽ có thể kiếm thêm XNK để tham gia với người dùng, danh sách và nhà quảng cáo trên thị trường. Nó sẽ là một quá trình chuyển đổi liền mạch cho người dùng Listia hiện tại những người đã quen với việc sử dụng một ảo tiền tệ để mua và bán.
Người dùng Listia hiện tại sẽ cần phải đăng nhập và xác minh tài khoản của họ, nếu họ chưa có, trước trao đổi khoản tín dụng Listia hiện tại cho XNK. Việc trao đổi Tín dụng cho XNK sẽ có sẵn khi khởi động và ít nhất 6 tháng sau khi khởi động. Ở
khởi chạy, danh sách mới và giá cả trên thị trường sẽ được chuyển đổi từ Tín dụng sang XNK, do đó sức mua của mỗi người dùng vẫn như cũ để bắt đầu. Điều này sẽ phục vụ như là một neo ban đầu và ổn định cho giá thị trường của XNK.
Sau khi khởi chạy, người dùng cũng sẽ bắt đầu kiếm được XNK ở tất cả các nơi họ từng kiếm được Listia Tín dụng, chẳng hạn như các mục tiêu nhất định và cam kết được khuyến khích, giới thiệu người dùng khác, và hoàn thành nhiệm vụ và cung cấp.
Số tiền của những phần thưởng này sẽ thay đổi và các yêu cầu có thể trở nên nghiêm ngặt hơn khi các ưu đãi và giá trị tiềm năng của XNK thay đổi. Người dùng sẽ vẫn được có thể mua XNK để chi tiêu hoặc tạo nên sự khác biệt khi họ không có đủ để mua một mục. Trong trường hợp này, Listia có thể bán trực tiếp từ nguồn XNK của chính nó hoặc giúp người dùng mua từ trao đổi bên thứ ba. Hàng triệu ví tiêu dùng

Listia sẽ tích hợp ví điện tử XNK ảo cho mỗi tài khoản người dùng Listia. Các ví sẽ được tạo ra và duy trì bởi Listia cho các mục đích của giao dịch trong thị trường Listia, nhưng sẽ cũng hỗ trợ rút tiền và tiền gửi đến và từ các địa chỉ bên ngoài thông qua Ethereum công cộng mạng.
Trong thị trường Listia, Listia sẽ quản lý các giao dịch cho mỗi người dùng và
che giấu sự phức tạp trong giao dịch với khoá công cộng / riêng tư, hợp đồng thông minh, v.v.
Ban đầu, Listia sẽ duy trì lịch sử giao dịch ngoại trừ tập trung của riêng mình để tăng tốc độ giao dịch và tránh các khoản phí, trong khi tách riêng các giao dịch hoàn thành đầy đủ trên Ethereum blockchain khi cần thiết để công khai ghi lại danh tiếng và phản hồi. Tuy nhiên, kế hoạch dài hạn là cho tất cả các giao dịch Ink trên Listia để giải quyết trực tiếp trên Ethereum blockchain. Người dùng Listia sẽ không cần bất kỳ kiến thức Ethereum hoặc cryptocurrency để bắt đầu và tiếp tục mua và bán thị trường.

Trên đây là toàn bộ chi tiết của bản whitepaper Ink protocol mình phân tích cho bạn thấy những điểm tốt mà sắp tới  Ink Protocol đem lại cho listia nếu bạn có bất kì thắc mắc gì hãy comment ngay bên dưới đây nhé, sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng kí và mua ICO Ink protocol XNK.

Hướng dẫn đầu tư ICO Ink Protocol (XNK )

register

Hướng dẫn Đăng ký và KYC Ink Protocol link

Đầu tiên bạn vào trang chủ Ink Protocol link trang chủ đây: https://paywithink.com/

Điều kiện để bạn mua được token của XNK là bạn phải join vào Group Telegram của XNK ở trang chủ XNK bạn click nút Join on Telegram

joinnnnnnn

Sau đó bạn click vào nút Register như hình dưới

1

Bạn click Join Whitelist

2

Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin như trong chứng minh nhân dân của bạn vào form

 1. First name: Tên của bạn ví dụ VIET
 2. Laste name: Họ của bạn ví dụ NGUYEN QUOC
 3. Địa chỉ email của bạn, sau này XNK sẽ gửi email thông tin mua token ICO về địa chỉ này của bạn
 4. Gender là giới tính của bạn
 5. Date of birth là ngày tháng năm sinh như trong chứng minh nhân dân của bạn
 6. Nationality: quốc tịch của bạn
 7. Đất nước bạn đang sinh sống
 8. Bạn chọn NO
 9. Bạn chọn NO
 10. Bạn nhập địa chỉ ví Myetherwallet vào nếu bạn chưa có địa chỉ ví Myetherwallet thì bạn tham khảo bài hướng dẫn này của mình nhé: Hướng dẫn tạo ví Myetherwallet
 11. Số tiền ETH bạn muốn bỏ ra để mua Token XNK 1 ETH = 7500 XNK.
 12. User telegram của bạn
 13. Bạn chọn I accept 
 14. Bạn chọn I accept 
 15. Bạn nhập vào mã code: RKBC

 

Bạn click Submit 

Ở đây Ink protocol xác nhận lại lần nữa về họ tên của bạn nếu bạn thấy chính xác rồi thì click SAVE AND CONTINUE

8

Tiếp theo bạn click Upload Document

7

Bạn cần chuẩn bị 1 tấm hình mặt trước chứng minh nhân dân của bạn và 1 tấm hình selfie là hình mặt hiện tại của bạn để upload lên cho Ink protocol xác thực

Bạn click Add document

9

Nếu bạn có sẵn hình trong máy tính thì chọn browse your computer

10

Upload hình chứng minh nhân dân của bạn lên và click Save and continue

11

Sau đó upload hình selfie của bạn lên và click Done

12

Tới đây bạn click SUBMIT AND VERIFICATION

13

Như vậy là đã gửi thành công

14

Sau đó bạn sẽ nhận được 2 email 1 email thông báo bạn đã đăng kí thành công và 1 email xác thực tài liệu của bạn thành công trong email đó họ nói cho bạn là sắp tới sẽ có email hướng dẫn bạn cách mua Token của XNK giai đoạn Presale việc của chúng ta bây giờ là chỉ cần chờ và thường xuyên theo dõi trên kênh Telegram và Twitter của họ

Dự định thời gian mở bán

+ Presale sẽ là: 8pm UTC on January 22nd, 2018 nghĩa là 3h sáng ngày 23/01/2018 của Việt Nam

+ Crowdsale sẽ là:  8pm UTC on February 1st, 2018 nghĩa là 3h sáng ngày 2/2/2018 của Việt Nam

Bạn nhớ chuẩn bị ETH vào ví Myetherwallet chờ và mua token XNK nhé!

+ Link Tele cập nhật thông báo của XNK: https://t.me/paywithinkann

+ Link Tele thảo luận XNK: https://t.me/paywithink

+ Blog: https://paywithink.com