Dfinity (ICP) chính thức lên sàn Coinbase Pro

Dfinity sẽ chính thức phát hành trên Coinbase Pro

Chỉ còn vài ngày nữa dự án Máy tính Internet phi tập trung (ICP) do Dfinity Foundation phát triển sẽ đi đến bước cuối cùng của quá trình phát hành token nền tảng ICP – đó là sự ra mắt của Beta Mainnet và Mercury Genesis. Đây là sự kiện móc xích quan trọng đánh dấu quá trình phát triển hơn 4 năm kết thúc và đi vào hoạt động chính thức của Siêu Máy tính Internet.

Theo thông tin được công bố trên Blog của Coinbase ngày 4/5, token Dfinity ICP sẽ được phát hành đầu tiên trên nền tảng giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới Coinbase Pro và được hỗ trợ bởi Coinbase Custody sau khi token quản trị ICP được ra mắt. Giao dịch sẽ được thực hiện ngay khi các điều kiện thanh khoản được đáp ứng.

Giao dịch được thực hiện bằng các sổ lệnh (order book) theo 3 giai đoạn: post-only, limit-only và full trading. Theo đó, nền tảng sẽ cập nhật tình hình mỗi khi order book chuyển qua từng giai đoạn.

Trên Blockchain Máy tính Internet, các nhà phát triển có thể tạo các trang web, hệ thống CNTT Doanh nghiệp, các dịch vụ Internet mở siêu cấp, các giao thức DeFi và NFT bằng cách triển khai token của họ trực tiếp trên Internet công cộng.

Theo người sáng lập và Giám đốc khoa học tại Dfinity Foundation, Dominic Williams cho biết:

“Máy tính Internet đại diện cho sự đổi mới lớn thứ ba trong blockchain sau Bitcoin và Ethereum. Blockchain đầu tiên hỗ trợ phần mềm hợp đồng thông minh chạy ở tốc độ web, phục vụ trải nghiệm người dùng trực tiếp và mở rộng khả năng tính toán mà không bị ràng buộc, tăng các ứng dụng tiềm năng có thể chạy trên một blockchain công cộng, cũng như cải thiện khả năng tiếp cận của hệ sinh thái blockchain ngày nay.”

Đồng thời ông cũng cho biết Máy tính Internet là một thành tựu khoa học đại diện cho nỗ lực nghiên cứu và phát triển chưa từng có trong mấy năm qua của dự án, được tổ chức bởi quỹ Dfinity từ các trung tâm nghiên cứu ở nhiều khu vực. Tổ chức phi lợi nhuận cũng có một mục đích duy nhất đó là không ngừng mở rộng khả năng tiếp cận của blockchain và trao quyền quản lý mạng lưới Internet vào tay người dùng thay vì phụ thuộc vào các bên thứ 3 như Alphabet và Amazon, Facebook và Twitter, Alibaba và Tencent.

Thời gian khởi chạy chính thức Beta Mainnet và Mercury Genesis là 00:00 ngày 8/5 theo múi giờ Việt Nam. Sau khi kết thúc Mainnet, token ICP cũng chính thức được phát hành.

Nhận định

Sự hỗ trợ này đến từ Coinbase Pro đối với Dfinity mà nói là bước đầu quá thành công cho dự án. Dù chưa ra mắt token nhưng cách mà Dfinity đi là hướng đến xây dựng nền tảng thực sự và có giá trị ứng dụng tối đa cho người dùng. Trong mấy năm qua, những nỗ lực phát triển của dự án đã sắp có thành quả.

Dù chưa phát hành token ICP chính thức, nhưng các sàn giao dịch đã mở bán token ICP IOU (hợp đồng sở hữu trước token ICP) và mức giá hiện tại của token này trên Coingecko là $327. Đây quả thực là thành công mà tất cả dự án đều mong muốn khi đạt được sự tin tưởng lớn từ cộng đồng.

Nếu bạn là người dùng đã nhận được Airdrop từ dự án này dù là 28 ICP hay 119 ICP cách đây 2 năm thì đã đến lúc để bạn ăn mừng với khoản tiền hàng lên tới hàng tỷ VND.

Mình cũng đã từng đề cập những điểm tương đồng giữa Dfinity và Filecoin, về cách mà họ gọi được vốn lớn và mục tiêu hướng tới cộng đồng, xây dựng nền tảng vững mạnh trước khi chính thức phát hành token và giao dịch công khai. Chính điều này đã giúp Filecoin đạt được thành tựu như hiện tại, lọt top các dự án nổi bật nhất năm 2021. Liệu Dfinity có thể trở thành Filecoin thứ 2 hay là hơn thế nữa?

Có lẽ mấy ngày gần đây bạn đọc cũng đã nghe nhắc nhiều đến Dfinity hay ICP, với sự fomo mạnh như hiện tại, liệu trong ngày ra mắt đầu tiên giá ICP sẽ đạt đến giới hạn nào? Bạn có sở hữu cho mình token ICP nào không?

Tìm hiểu thêm thông tin dự án Dfinity trong bài viết trước của team mình để hiểu rõ hơn về dự án này và cùng chờ đợi ngày dự án ra mắt 8/5 này nhé.

Kênh thông tin chính thức của VIORG.COM
  • Telegram channel: https://t.me/viorg
  • Fanpage: https://www.fb.com/viorgcom
  • Twitter: https://twitter.com/viorgcom
  • Chia sẻ
    Với kinh nghiệm hơn 10 năm MMO ( Make Money Online), tham gia thị trường Cryptocurrency vào những năm 2017, chúng tôi thành lập VIORG để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền, giúp ích cho cộng đồng Crypto Việt Nam lớn mạnh hơn.