Celer Network là gì? Hướng dẫn mua IEO Celer Network thành công 99,9%

Celer Network (CELR) – dự án IEO thứ 3 mà Binance Lauchpad công bố chi tiết về việc chào bán sắp tới, hiện tại mọi người có thể tham gia mua nếu sở hữu Binance Coin (BNB) trong đợt bán token. Trong bài viết này hãy cùng VIORG tìm hiểu Celer Network là gì, đánh giá tiềm năng của dự án, quan điểm đầu tư và cách mua IEO này thành công 99,9% nhé.

Thông tin về Celer Network (CELR)

 • Tên Token: Celer Network (CELR)
 • Tổng lượng cung Token: 10,000,000,000 CELR
 • Tổng lượng bán trên Binance Launchpad: 597,014,925 CELR
 • Giá bán token CELR công khai: 1 CELR = 0.0067 USD. Giá tính theo BNB sẽ được ấn định vào ngày mở bán.
 • Thời gian phiên giao dịch Launchpad: 9 giờ tối 19/03 giờ Việt Nam
 • Cách thức bán Token : Đến trước, Mua trước. Tối đa 1.500 USD
 • Trang chủ: https://www.celer.network/
 • Telegram: https://t.me/celernetwork

Celer Network là gì?

Celer trong tiếng Latin có nghĩa là “tốc độ”, còn Network là mạng lưới. Celer Network là một cấu trúc giúp blockchain với mục tiêu có được khả năng mở rộng như Internet với hàng tỷ giao dịch trên giây, giải phóng hoàn toàn năng lượng của blockchain và ứng dụng phân quyền.

Celer Network cũng là một công nghệ off-chain với mục đích sắp xếp các blockchain có khả năng mở rộng với sự bảo mật cho người dùng. Celer được thiết kế như một hệ thống mạng lưới chạy trên blockchain đã có sẵn, bao gồm các bộ phận:

 • cStack: gói công cụ phát triển theo kiến trúc phân tầng với những mô tả và giao diện rõ ràng, giảm thiểu độ phức tạp trong thiết kế, lập trình và duy trì. Cho phép tách riêng từng phần để cải tiến từng phần một một cách nhanh chóng.
 • cChannel: các kênh state channel và sidechain hỗ trợ chuyển giao trạng thái nhanh chóng, hệ thống DAG liên kết các thành tố cuối tự thiết lập tham số trên các kênh được liên kết. Các thiết lập linh hoạt giúp tăng hiệu quả thanh khoản 1 cách tối đa.
 • cRoute: là bộ chuyền trạng thái tối ưu (các trạng thái tối ưu có thể là các thanh toán vi mô) cân bằng kênh thanh toán một cách minh bạch. Cho hiệu quả về lưu lượng gấp 15 lần so với hiệu quả mà các giải pháp mới khác mang lại.
 • cOS hệ điều hành này cho phép sử dụng các ứng dụng off chain. Cung cấp các mẫu thiết kế, xử lý về mặt điều hành, lưu trữ, theo dõi hay bác bỏ các trạng thái off chain.
 • cApps: là hệ sinh thái các ứng dụng chạy trên Celer Network. Có thể đạt đến hàng tỷ giao dịch mỗi giây mà không làm ảnh hưởng đến độ tin cậy, tính bảo mật riêng tư, hay nói cách khác là đảm bảo khả năng phân quyền trên hệ thống blockchain.
 • cEconomy: mô hình kinh tế crypto này cung cấp hiệu ứng network, tính thanh khoản ổn định, tính khả dụng cao cho toàn bộ hệ sinh thái. Đảm bảo bằng cam kết thanh khoản, các phiên đấu giá hỗ trợ thanh khoản và mạng lưới bảo vệ trạng thái.
Celer Network là gì?

Celer Network đã hoàn thành xong Whitepaper và nhận được vốn từ các tổ chức đầu tư, cùng với một cộng đồng Telegram hoạt động cực sôi nổi. Trong Q3/2018 Celer Network đã ra mắt phần mềm và bắt đầu xây dựng một cộng đồng.

Đặc tính của Celer Network

 • Khả năng mở rộng (có thể chứng minh là có thể đạt được)
 • Tính bảo mật, an toàn
 • Dapp-aware
 • Khả năng tiến hóa nhanh chóng (tức là dễ dàng thay đổi thích ứng về mặt công nghệ)
 • Dễ dàng sử dụng (tiếp cận hơn với người dùng đại chúng)
 • Cơ chế thưởng tương thích

CELR Coin là gì?

CELR là đơn vị trao đổi được sử dụng trong Celer Network, cEconomy là một hệ thống có nền tảng vững chắc được thiết kế nhằm mục đích sắp xếp các mục tiêu của những người tham gia mạng lưới Celer. Để quỹ đầu tư có thể chuyển khoản thành tiền mặt (thanh khoản) đầy đủ cho các kênh thanh toán, Celer đã thiết kế một cơ chế xếp chồng nhau, có tên gọi là Proof of Liquidity Commitment (bằng chứng cam kết thanh khoản). Những người tham gia sẽ đóng góp một số tiền nhàn rỗi của mình vào một hợp đồng trong thời gian nhất định và số tiền này được quy đổi thành token CELR. Lượng token nhận được liên quan đến số tiền mà họ đã đóng góp cùng với thời gian cam kết.

Mặt khác, các nhà cung cấp kênh thanh toán có thể vay phần thanh khoản này bằng hình thức trả lãi crowd lending (hình thức vay từ cộng đồng để hoàn thành những dự án hay sản phẩm có ý tưởng nhưng không có tiền thực hiện). Một cách sử dụng khác nữa của token là cơ chế tiền thưởng cho State Guardian Network. Cuối cùng, vốn hóa thị trường cũng sẽ liên quan đến mức độ sử dụng nền tảng này.

Đội ngũ của Celer Network

Celer Network có một team gồm các nhóm làm việc theo kỳ hạn và mạng liên kết các nhà nghiên cứu, các kỹ sư là các thạc sĩ đến từ các học viện danh tiếng như MIT, Berkeley, Princeton và UIUC. Celer team có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng các hệ thống bảo mật, bền bỉ, hiệu suất cao cho các dự án công nghệ blockchain. Các thành viên team không chỉ có thành tích dẫn dắt lập trình trong các hệ thống network tân tiến, mà còn là những người đi đầu trong lập trình blockchain và smart contract.

4 Co-founder:

 • Mo Dong – Co-founder: Tiến sĩ đại học Illinois Urbana Champaign. Trước đây ông từng là một kỹ sư và quản lý sản phẩm của dự án Veriflow (một startup trong lĩnh vực bảo mật và quản trị xác nhận thông tin).
 • Junda Liu – Co-founder : Tiến sĩ đại học Berkeley. Trước đây, ông từng làm việc tại Google năm 2011 trong dự án xây dựng cấu trúc mạng lưới trung tâm dữ liệu.
 • Xiaozhou Li – Co-founder : Tiến sĩ đại học Princeton. Ông từng làm việc tại Barefoot Networks, một công ty startup trong lĩnh vực thiết kế mạng và khả năng lập trình nhanh nhất thế giới.
 • Qingkao Liang – Co-founder : Tiến sĩ đại học MIT. Trước khi tham gia vào Celer, ông từng nhận rất nhiều giải thưởng về học thuật.

Nhóm cố vấn:

 • Christos Kozyrakis – Cố vấn kỹ thuật: Giảng viên Khoa học máy tính và kỹ thuật điện tại đại học Standford, một thành viên chính trong ACM – Association for Computing Machinery- Hiệp hội cơ khí điện toán và IEEE Institution of Electrical and Electronics Engineers tổ chức chuyên môn kỹ thuật hàng đầu thế giới. Quan tâm phát triển các hệ thống phân tán bảo mật và tiết kiệm năng lượng.
 • Alan Mishchenko – Cố vấn kỹ thuật: từng là nhà khoa học nghiên cứu tại đại học Berkeley từ năm 2002. Chuyên xây dựng các công cụ hỗ trợ tốc độ nhanh chóng và khả năng mở rộng cao trong thiết kế tự động hóa, và lập trình những phương pháp tính toán hiệu quả trong các phương thức tổng hợp logic và xác nhận quy chuẩn.
 • Shoucheng Zhang – Cố vấn: Giảng viên khoa Vật lý trường đại học Standford, một thành viên của Viện Khoa học và nghệ thuật Mỹ, và Viện khoa học quốc gia Mỹ. Sáng lập quỹ đầu tư Danhua Capital năm 2013 và là chủ tịch tới nay.

Đánh giá tiềm năng dự án Celer Network – Có nên đầu tư không?

Điểm mạnh:

Celer nhắm đến một trong những vấn đề cấp bách nhất của công nghệ blockchain, đó là khả năng mở rộng. Pantera – quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số có kinh nghiệm, cũng đã công nhận cách tiếp cận của Celer và quyết định đầu tư vào dự án này.

Bất cứ khi nào cần sự bảo mật của giao dịch, Celer đều cho phép bằng cách cung cấp các ứng dụng phi tập trung để thực hiện các giao dịch off-chain. Bằng cách này, không có một hồ sơ nào được lưu giữ lại trên blockchain.

Điểm yếu và thách thức

Celer Network không phải là giải pháp off-chain scaling duy nhất. Lightning Network cho Bitcoin đã được giới thiệu năm ngoái, cũng như Raiden Network và Liquidity Network là những giải pháp off-chain scaling cho Ethereum. Tuy nhiên, Celer có điểm nổi bật ở chỗ là blockchain agnostic (blockchain bất khả tri) – tức nó có thể hỗ trợ tốt cho nhiều blockchain khác chứ không chỉ mỗi Bitcoin hay Ethereum. Trong khi Lightning Network tập trung chủ yếu vào việc làm giảm chi phí thanh toán cho Bitcoin, thì Celer lại có những giải pháp ở phạm vi rộng hơn cho các ứng dụng phi tập trung chạy trên Celer Network.

Hướng dẫn mua IEO Celer Network thành công 99,9%

Đây là IEO khá hot và tiềm năng trong năm 2019, để mua được IEO này, bạn cần phải nhanh tay và quy tắc bán token là “đến trước phục vụ trước”. Bằng kinh nghiệm của mình, VIORG sẽ hướng dẫn bạn cách mua Celer Network với khả năng thành công cao nhất.

Bước 1: Đăng nhập sẵn tài khoản Binance của bạn, di chuyển đến trang Binance Lauchpad tại đây: https://launchpad.binance.com/.

Bước 2: Celer Network sẽ được mở bán theo Binance Coin. Để đi tắt giai đoạn mua IEO, đây là đường link để mua IEO Celer Network:

Hướng dẫn mua IEO Celer Network thành công 99,9%

Bạn có thể thấy ở trên là giao diện để mua IEO Celer Network theo Binance Coin, đúng 9h tối các bạn nhớ F5 lại trang để hiển thị nút BUY nhé.

Bước 3: Ở bước này mình sẽ lấy ví dụ về ICO GIFTO trước đây. Sau khi nút BUY hiện ra, bạn nhanh tay nhấn vào và điền số lượng CELR muốn mua.

BitTorrent Token (BTT) là gì? Hướng dẫn mua ICO BitTorrent

Bước 4: Kiểm tra lại lệnh ở Orders xem hoàn tất chưa, vì ai vào lệnh trước sẽ được phục vụ trước. Chúc các bạn thành công nhé.

Kết luận

Nếu Celer Network có thể mang đến khả năng mở rộng nền tảng blockchain như đã hứa, thì công nghệ blockchain có thể sẽ rất lớn và được cộng đồng chấp nhận rộng rãi. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ start-up nào, con đường đi đến thành công của Celer Network chắc chắn sẽ gặp rất nhiều thử thách!

Chia sẻ