Bitconnect chính thức đóng cửa, tượng đài của mô hình lending sụp đổ

Bitconnect đã ngưng các dịch vụ của mình, báo hiệu sự sụp đổ của mô hình lending

Chưa đầy hai tuần trước, Bitconnect đã nhận được một lệnh ngưng khẩn cấp và chấm dứt của bang Texas . Và đến hôm nay, BCC đã thông báo sẽ đóng cửa lending và sàn giao dịch nội bộ . Ngay lập tức, đồng Bitconnect giảm mạnh từ 290$ xuống dưới 10$ . Hiện tại, nhiều người dùng đã bị khóa và không thể nào bán được tài sản của họ.

Trong một bản cập nhật được đăng trên trang web Bitconnect, công ty thông báo đang gánh chịu một loạt các cuộc tấn công DDoS. Các cuộc tấn công DDoS là một chiến thuật mà một số các trang web đã sử dụng để gây ra sự nhầm lẫn trước khi “ trốn”.

Về mặt lịch sử, mã thông báo BCC của Bitconnect đã được ổn định đáng kể, duy trì sự tăng trưởng ổn định trong một mô hình không khác với bitcoin. Trên Coinexchange, khối lượng giao dịch BCC 24 giờ qua là 1.26 triệu đô la, giá BCC giảm từ 290$ xuống còn 8$ trước khi phục hồi lại mức 25$.

Nhờ vào chiến lược tiếp thị theo mô hình kim tự tháp đa cấp, Bitconnect đã luôn tiềm ẩn rủi ro cho những người mới, những người thiếu sự hiểu biết cần thiết muốn làm giàu nhanh chóng.

Sự sụp đổ của Bitconnect là một cảnh báo cho những nền tảng tương tự như Hextracoin, Regalcoin, Ethconnect…

Chia sẻ