Bitcoin Gold là gì? Cách nhận thêm BTC Gold miễn phí trước ngày 25.10

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (BTG hay Bgold) là một sản phẩm của Jack Liao (CEO công ty LightningAsic chuyên sản xuất thiết bị khai thác mỏ ở Hồng Kông) dự kiến sẽ ra mắt ngày 25/10/2017 sau đợt hard fork Bitcoin. Các nhà phát triển của đồng tiền ảo Bitcoin Gold đang làm việc để giải quyết các vấn về khai thác mỏ bằng cách thay đổi thuật toán proof-of-work.

Trong khi, muốn thay đổi thuật toán proof-of-work cần phải có một hard fork và BTG coin đã quyết định đi theo hướng thay đổi này. Proof of work mà Bitcoin Gold đã chọn là Equihash – một thuật toán bộ nhớ cứng có khả năng chống ASIC tương tự của Zcash, với ý tưởng này các nhà khai thác mỏ sử dụng CPU và GPU cũng có thể khai thác được.

Khi nào sẽ xảy ra hard fork Bitcoin?

Theo thông tin trên trang website chính thức của Bitcoin Gold thì kế hoạch hard fork sẽ được thực hiện vào ngày 25/10/2017. Tuy nhiên, không có nghĩa là đồng BTG coin sẽ được ra mắt vào ngày này, mà chỉ là blockchain bitcoin bị đóng băng để chuỗi BTG và các block BTG được xây dựng.

Hiện tại, các nhà phát triển đang lên kế hoạch ra mắt Token BTG vào đầu tháng 11. Bitcoin Gold coin dự kiến được bán ở mức giá 10BTG = 1BTC và có thể họ sẽ tiến hành ICO cho Bitcoin Gold. Mặc dù ngày cụ thể vẫn chưa được thông chính thức nhưng giống như Bitcoin Cash trước đây thì những ai đang nắm giữ Bitcoin vào thời điểm xảy ra hard fork sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng trong ví của họ.

Bitcoin hard fork sẽ tạo ra bitcoin gold
Bitcoin hard fork sẽ tạo ra bitcoin gold

Liệu Bitcoin Gold fork có ảnh hưởng đến giá Bitcoin?

Tính tới thời điểm hiện tại đồng tiền ảo Bitcoin đã có tới 6 phiên bản: Bitcoin CoreBitcoin ClassicBitcoin UnlimitedBitcoin XTBitcoin Cash và Bitcoin Gold, nhưng giá trị của Bitcoin chắc chắn không bị sụt giảm trong bất kỳ giai đoạn nào. Tại thời điểm mình viết bài này giá bitcoin đã chính thức vượt mức 5.700 USD, mức giá cao kỷ lục trong lịch sử, bất chấp những quy định của Trung Quốc khi tạm ngừng hoạt động các sàn giao dịch bitcoin và hoạt động ICO.

Giá bitcoin vượt mức 5.700 USD vào ngày 23/10/2017

Ngay sau đó, cơ quan chính phủ của Hàn Quốc cũng đã đưa ra lệnh cấm với ICO trong nước nhưng cũng không thể cản trở sự phục hồi giá của Bitcoin ở thời điểm đó, do có sự ủng hộ của Nhật Bản, khi quốc gia này cấp phép cho 11 sàn giao dịch Bitcoin và chính thức trở thành thị trường giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới. Theo nhận định của các chuyên gia thì đồng Bitcoin Gold sẽ có ảnh hưởng rất ít đến giá trị của Bitcoin.

Sắp đến 25.10 và đây là cách nhận thêm BTC Gold

Nếu bạn có số dư Bitcoin (BTC) trước khi block BTG 491.407 được đào (khoảng lúc 3 giờ sáng, 24.10.2017 theo giờ UTC (10 giờ VN)) bạn sẽ nhận được số tiền Bitcoin Gold (BTG) tương ứng, tức là 1 BTC sẽ được cộng thêm 1 BTG trên các sàn hỗ trợ. Chỉ có BTC được lưu giữ trong tài khoản của bạn mới được hưởng BTG. Hiện tại Yobit đã bắt đầu hỗ trợ và dang trong quá trình listing BTG lên sàn của mình. Bạn có thể bấm vào link https://yobit.net/en/bitcoingold/timer để xem thời gian listing được đếm ngược

Tương tự như Yobit,  Bittrex – sàn giao dịch Bitcoin và tiền tệ số hàng đầu thế giới hôm nay đã đưa ra thông báo chính thức hỗ trợ Bitcoin Gold (BTG), bất cứ người dùng sở hữu Bitcoin trong ví của họ sẽ nhận được số lượng Bitcoin Gold tương ứng trước ngày 25/10 sắp tới.

Tuy nhiên lưu ý rằng Bittrex chưa hỗ trợ trade đồng BTC Gold. Họ chỉ hỗ trợ nhân đôi BTC thành BTC mới và BTC Gold mà thôi. Dưới đây là nguyên văn bản thông báo về Bitcoin Gold trên trang web chính thức của sàn Bittrex:

Bitcoin Gold [BTG] là một tài sản kỹ thuật số được đề xuất.

Tại thời điểm này, thông tin và codebase (cơ sở mã nguồn) được giới thiệu bởi nhóm Bitcoin Gold không ở trong trạng thái chức năng và Bittrex sẽ không cam kết mở một thị trường giao dịch Bitcoin Gold.

Bitcoin Gold dự định sẽ thực hiện một ảnh chụp nhanh số dư ví Bitcoin tại block 491,407, tuy nhiên, thời gian chính thức mạng Bitcoin Gold được công bố vẫn chưa rõ ràng, hướng dẫn duy nhất là tuyên bố sau khi ra mắt vào ngày 1 tháng 11.

Bitcoin Gold hiện không có:

  • Mã đồng thuận hoàn chỉnh
  • Thực hiện bảo mật replay (phát lại)
  • Mã đầy đủ để kiểm tra và kiểm toán
  • Người phát triển mã công khai

Cơ sở mã (codebase) của Bitcoin Gold cũng chứa một premine cá nhân của 8.000 block (100.000 BTG). Xin lưu ý rằng nếu một thị trường giao dịch BTG được mở ra thì rất có thể các nhà phát triển sẽ bán lượng BTG mà họ đã nắm giữ từ trước đó.

Ghi chú: Thuật ngữ “Premine” dùng để chỉ các nhà phát triển của một đồng coin sẽ được phép đào coin đó trước khi nó được tung ra thị trường và họ sẽ sở hữu một lượng coin nhất định trước khi những người khác có thể đào.

Khi xem xét thêm một Token trên sàn giao dịch Bittrex, chúng tôi luôn xem xét các rủi ro liên quan. Bitcoin Gold hiện không thỏa mãn các tiêu chí an toàn cho người dùng của chúng tôi. Một ví dụ về ví tiền Bitcoin của Bittrex cũng là một cam kết đột phát lớn, đòi hỏi hơn 24h để chuẩn bị (việc nạp/rút Bitcoin cũng bị tạm ngưng trong thời gian này) và không nên xem nhẹ.

Bittrex sẽ hỗ trợ nhân BTC thành BTC Gold nhưng chưa cho phép Trade (mua/bán) đồng BTC Gold

Thông tin từ Bittrex, họ sẽ sẽ ngừng nạp/rút tiền Bitcoin (bao gồm cả giao thức tầng thứ 2 XCP/OMNI và các tài sản liên quan) trong 24h trước khi ảnh chụp nhanh block BTC 491.407 xảy ra vào khoảng ngày 24 tháng 10 lúc 3h sáng theo giờ UTC (10 giờ UTC). Ví sẽ vẫn đóng cho đến khi các hoạt động này kết thúc. Giao dịch vẫn hoạt động bình thường trong thời gian này.

Tuy nội dung có dài dòng nhưng tóm lại như sau:

  1. Trên Yobit & Bittrex đều hỗ trợ BTC Gold. Các bạn có thể chuyển BTC qua và chờ nhân đôi thôi
  2. Phía Yobit có thể sẽ hỗ trợ Trade BTC Gold. Chưa có thông tin cụ thể và chính xác về việc này
  3. Phía Bittrex chưa hỗ trợ trade cho đến khi nhóm BTC Gold liên hệ với họ. Tức là nhân ra rồi để xem cho vui thôi. Tuy vậy tương lai có thể dùng được.

Xét về khía cạnh uy tín và độ lớn của sàn, Nam đề nghị chúng ta sẽ chuyển BTC sang sàn Bittrex. Vì Nam nghĩ nếu Bittrex chưa hỗ trợ trade thì các sàn khác cũng sẽ không hỗ trợ. Nếu bạn quyết định chuyển BTC sang Bittrex, hãy đăng ký 1 tài khoản bên Bittrex theo hướng dẫn dưới đây

Sau khi bấm vào nút login, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy 1 đường link đăng ký

Điền các thông tin cần thiết và xác minh email để confirm tài khoản bittrex. Khi đăng ký thông tin trên bittrex rất ít, nhưng  khi có tài khoản bạn có thể cập nhập bảo mật cho tài khoản của mình với thông tin chi tiết hơn

Sau khi đăng ký xong, hãy đăng nhập vào tài khoản và bật xác minh 2 bước trong tab setting của tài khoản bittrex. Nam sẽ làm 1 video hướng dẫn chi tiết hơn sau nhé

Sau khi bảo mật tài khoản, hãy bấm vào Wallet để lấy ví BTC của bạn

Bạn bấm vào đấu + để nhận ví BTC cho việc Nạp BTC vào bittrex, trong trường hợp muốn rút BTC ra thì bấm đấu – nhé

Sau khi có ví BTC bạn sẽ chuyển BTC vào bittrex, Chuyển BTC từ Bitconnect, Remitano hay Blockchain đều được. Cứ chuyển vào rồi chờ thôi. Lưu ý là trong ngày 24 và 25 thì Bittrex sẽ khóa giao dịch rút BTC nên bạn chuyển vào và chờ đến 26 mới có thể rút ra được. Nếu có gì chưa rõ bạn hãy để lại comment, Nam sẽ trả lời chi tiết hơn, giờ Nam làm video hướng dẫn các bạn đây

Chia sẻ