Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh và giao dịch toàn tập trên sàn Binance

Nếu đã tham gia đầu tư Cryptocurrency thì chắc chắn bạn không thể không sở hữu một tài khoản giao dịch trên sàn Binance. Đây là một giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay.

Do đó nếu bạn là một nhà đầu tư, một người quan tâm đến tiền điện tử thì chắc chắn bạn sẽ cần có một tài khoản tại đây. Trong bài viết này VIORG sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản sàn Binance, cách bảo mật tài khoản và xác minh danh tính cá nhân (KYC) để thuận tiện và đảm bảo an toàn khi giao dịch nhé.

Binance là gì?

Bây giờ trước khi đi vào tạo một tài khoản giao dịch tại Binance chúng ra hãy dành 1 phút để xem tìm hiểu thêm về sàn giao dịch này nhé.

Binance được thành lập bởi Changpeng Zhao, là một CEO của công ty Beiji Technology tại Thượng Hải Trung Quốc. Câu chuyện sáng lập và xây dựng sàn Binance của Changpeng Zhao cũng là một đề tài mà giới truyền thông, khỏi nghiệp đã tốn rất nhiều giấy mực.

Changpeng Zhao CEO cua binance

Changpeng Zhao trên trang bìa tạp chí Forbes

Binance là một trong số những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới. Với những tính năng bảo mật tốt, độ an toàn cao, tính thanh khoản nhanh. Và điều đặc biệt là quá trình giao dịch diễn ra cực kỳ nhanh chóng, hệ thống hoạt động vô cùng ổn định.

sàn binance là gì   

Sàn Binance là sàn top 1 thế giới với volume giao dịch rất cao

Một số tính năng nổi bật của Binance

Binance được biết đến với mức phí giao dịch thấp (0.1%) cũng như việc xử lý giao dịch nhanh chóng của nó. Công nghệ của sàn Binance có khả năng xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, điều này cũng giúp nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất và thu hút nhà đầu tư nhanh nhất trong thời gian qua.

Ngoài ra, Binance còn phát hành chính đồng coin của mình (BNB) nhằm mục đích tài trợ cho sự phát triển của Binance. Khi giao dịch trên sàn Binance nếu bạn bật chức năng sử dụng đồng BNB để làm phí giao dịch thì sẽ được giảm đến 50%.

su dung BNB lam phi giao dich tren binance   

Sử dụng BNB làm phí giao dịch để được giảm 50%

Một số thông tin khác về Binance:

Binance hiện hỗ trợ hầu hết các đồng tiền điện tử và được giao dịch chính với các đồng lớn như  BTC, ETH và USDT, BNB….

 • An toàn & ổn định: Binance sử dụng hệ thống kiến trức đa tầng mạnh mẽ, trong thời gian sử dụng sàn Binance trong 1 năm qua Ngọc chưa thấy bất kỳ sự trục trặc nào.
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Binance hỗ trợ các trình duyệt web, Android, IOS, HTML5, WeChat và các nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha… và đặc biệt là có tiếng Việt

san binance ho tro tieng viet

 • Tính thanh khoản cao: Hầu hết các coin list trên sàn Binance đều là những coin tiềm năng nên có tính thanh khoản cực cao
 • Hỗ trợ nhiều Coin: Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền ảo khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),  Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash(BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB),…
 • Đội ngũ phát triển mạnh: Binance được điều hành bởi Changpeng Zhao. Nhìn chung, công ty cho biết nhóm của họ có kinh nghiệm sâu rộng trong cả Wall Street và tài chính tiền mật mã, cùng với thành tích khởi đầu thành công.
 • Sản phẩm đã được chứng minh: Nền tảng Binance đã được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ, cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng.
giao dien basic san Binance   

Giao diện Trading Basic của sàn Binance

Còn dưới đây là giao diện Trading Advance (nâng cao) của Binance

Giao diện advance của sàn Binance

Bạn cũng có thể tải App Binance để dùng trên diện thoại rất tiện lợi.

cách mua bitcoin bằng vnd trên ứng dụng binance

Vậy đến đây chắc rằng bạn đang rất nôn nóng để tạo một tài khoản trên sàn Binance rồi đúng không? Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

 

Hướng dẫn đăng ký sàn Binance

Trước tiên để đảm bảo cho sự an toàn và tránh đăng ký nhầm vào các sàn giả mạo, bạn hãy click vào nút dưới đây để đến trang chủ của Binance nhé!

ĐĂNG KÝ BINANCE

1. Tại trang chủ của Binance, click nút “Đăng ký” ở góc phải như hình dưới. Bạn nhớ chuyển ngôn ngữ giao diện sàn Binance sang tiếng Việt để dễ thao tác nhé.

2. Trên trang đăng ký, vui lòng làm theo hướng dẫn và nhập địa chỉ email cùng mật khẩu của bạn. (Mật khẩu phải có cả chữ số lẫn chữ cái)
3. Sau khi nhấp vào đăng ký, vui lòng chọn nút tương ứng trong cửa sổ được mở ra.
4. Sau khi chọn nút tương ứng, hệ thống sẽ gửi mã xác minh đến email của bạn. Mã xác minh có thời gian hiệu lực là 30 phút. Vui lòng đăng nhập vào email để xem mã xác minh và điền vào trong thời gian quy định.
 
5. Sau khi nhập mã xác minh xong, sẽ bước vào giao diện thể hiện đã đăng ký thành công.
 

Ok như vậy là bạn đã tạo một tài khoản trên sàn Binance thành công. Bạn sẽ được chuyển đến giao diện như hình dưới ở đây:

 • Có thể nạp tiền pháp định để mua crypto ngay (giao dịch p2p)
 • Nạp tiền điện tử để giao dịch
 • Mua tiền điện tử bằng thẻ visa/master card
 • Hoặc nhấn bỏ qua để vào giao diện của sàn
Để đảm bảo an toàn tài khoản, chúng tôi khuyên bạn nên bật xác thực 2 bước (Google hoặc SMS 2FA)

Hướng dẫn bảo mật 2FA cho tài khoản Binance

Tải APP Google Authenticator
Người dùng iOS, tìm kiếm “Google Authenticator”, địa chỉ tải về: Vui lòng nhấp vào đây
Người dùng Android, tìm kiếm “Google Authenticator” trong Google Play để tải về.
Cách kích hoạt Google 2FA
Đăng nhập vào website Binance, vào trang trung tâm tài khoản – [Bảo mật], sau đó nhấn “Bật” trong phần Xác nhận Google.
1.png
Bước 1: Cài đặt Google Authenticator
mceclip2.png
Bước 2: Quét mã QR trên ứng dụng Google Authenticator:
Mở ứng dụng Google Authenticator đã được cài đặt trên điện thoại của bạn để tạo một tài khoản, nhấn ‘+’ để [quét QR] hoặc [nhập thủ công] “Mã Key 16 ký tự 2FA” [2FA 16-digit key] hiển thị trên trang “Kích hoạt Google Authentication”.
3.png
 • Tài khoản: Tên tài khoản bạn đặt tùy ý, ví dụ như ‘Binance account’
 • Mã khóa: 16 ký tự hiển thị trên trang “Kích hoạt Google Authentication”, bạn có thể quét để thiết bị nhập tự động hoặc bạn nhập thủ công.
Bước 3: Sao lưu mã khóa
Vui lòng lưu ý rằng, mã Key 16 ký tự này sẽ được dùng để cài đặt lại Google 2FA của bạn trong trường hợp bạn không thể sử dụng mã xác thực Google hiện có khi đăng nhập tài khoản, vì vậy hãy lưu lại và quản lý cẩn thận mã code này.
5.png
Bước 4: Kích hoạt Google Authentication
Trở lại trang chủ Binance, bạn cần phải nhập email, mật khẩu và cả mã xác thực Google 2FA của mình. Ngoài ra, nếu bạn đã cài đặt xác minh SMS thì đồng thời sẽ được yêu cầu nhập thêm mã SMS để kích hoạt.
6.png

Tiếp theo bạn cũng nên bật thêm bảo mật 2 lớp bằng SMS (tin nhắn) bạn cũng có thể thao tác tương tự. Với cách này mỗi lần đăng nhập Binance sẽ gửi về tin nhắn trên điện thoại của bạn 6 con số bạn chỉ cần nhập vào và đăng nhập.

Trong tài khoản bạn vào bảo mật, click mục “Xác thực SMS” nhấn nút “Bật”

Tiếp theo chọn mã vùng VN (+84) nhập số điện thoại của bạn vào nhấn nút “Lấy mã”

***Lưu ý: Nếu bạn không thấy tin nhắn gửi về thì cũng có thể click vào dòng ” Hãy thử xác minh bằng giọng nói” ngay sau đó sẽ có cuộc gọi đến máy bạn đọc 6 số xác minh bằng tiếng Việt luôn nhé.

Nhập tiếp mã số xác minh & mã số của ứng dụng Google Authenticator vào, nhấn “Gửi” để hoàn tất.

Như vật là xong phần bật bảo vệ 2 bước cho tài khoản. Tiếp theo bạn cũng cần thực hiện bước xác minh danh tính cá nhân.

Hướng dẫn xác minh danh tính cá nhân (KYC) trên Binance

Truy cập website của Binance, sau đó đăng nhập vào tài khoản. Nhấn vào Tài khoản, chọn Xác Minh.
Trong mục Thông tin cá nhân, nhấn Xác thực.
Vui lòng chọn quốc gia cư trú chính của bạn, sau đó Bắt đầu.
*Lưu ý: Hãy đảm bảo các thông tin mà bạn cung cấp khớp với thông tin trên Chứng minh thư của bạn. Các thông tin này sẽ không thể thay đổi một khi đã được Xác nhận.
Điền Họ tên, Ngày tháng năm sinh, chọn Quốc tịch và Địa chỉ cư trú. Sau đó bấm Gửi & tiếp tục.
Bước tiếp theo, bạn cần phải tải lên giấy tờ liên quan để xác minh danh tính. Bạn có 3 tuỳ chọn giấy tờ để xác minh: Chứng minh thư, Hộ chiếu và Bằng lái.
* Bạn có thể xác minh bằng cách Chụp ảnh hoặc Tải ảnh lên.
Ở đây chúng tôi có một ví dụ về xác minh danh tính sử dụng Chứng minh thư: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau Chứng minh thư của bạn bằng Webcam, sau đó Tải ảnh lên từ máy tính của bạn.
Sau khi tải ảnh thành công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn một bức ảnh chân dung để xác minh. Nhấn vào khu vực hình ảnh để chụp và tải ảnh, sau đó nhấn Tải lên và tiếp tục.
Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn hoàn thành xác minh gương mặt. Nhấn Bắt đầu xác minh và hoàn thành quá trình xác minh gương mặt trên máy tính của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tùy chọn xác minh thông qua điện thoại di động để hoàn tất quá trình này, bằng cách trỏ con chuột vào Sử dụng điện thoại di động, sau đó mã QR sẽ hiện ra. Mở app Binance và scan mã QR này, tiếp đó hoàn tất quá trình xác minh khuôn mặt.
Sau khi hoàn tất hết các bước, vui lòng chờ chúng tôi xét duyệt. Một khi thông tin được phê duyệt, chúng tôi sẽ gửi email thông báo đến bạn.
 • Lưu ý hoàn tất quá trình xác minh thông tin cơ bản cũng như hình ảnh trong vòng 15 phút, và đừng làm mới tab trình duyệt trong quá trình xác minh.
 • Bạn có thể xác minh danh tính tối đa 10 lần một ngày. Nếu trong vòng 24h, đơn yêu cầu xác minh danh tính của bạn bị từ chối 10 lần, bạn sẽ phải đợi 24h tiếp theo để có thể thử lại.

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance & cách mua bán trên sàn

Hướng dẫn nạp coin vào sàn Binance

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, vui lòng truy cập: https://www.binance.com.
2. Sau khi đăng nhập thành công, vui lòng nhấn vào [Ví] – [Ví Spot] và click vào [Nạp].
3. Nhập loại tiền bạn cần nạp hoặc tìm nó ở trong danh sách.
 
4. Chúng tôi sẽ lấy BTC làm ví dụ, bạn có thể “Copy địa chỉ nạp BTC”, và dán nó vào phần địa chỉ tương ứng trên sàn giao dịch nơi mà bạn đang thực hiện rút.
Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của nền tảng tương ứng để quét mã QR và hoàn tất nạp tiền vào Binance.
Hãy lưu ý những điều sau đây:
 • Nạp vào Binance nghĩa là bạn đang thực hiện rút tiền khỏi một sàn giao dịch hoặc khác.
 • Nếu bạn chọn nạp BTC vào Binance, hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn rút BTC từ một sàn giao dịch tương ứng. Nếu bạn nạp một loại tiền bất kỳ không phải BTC vào địa chỉ BTC trên Binance thì sẽ không thể hoàn tiền.
 
5. Đối với một số token nhất định, khi bạn thực hiện nạp tiền, bạn cần nhập đúng cả địa chỉ nạp và “Tag”
(“Tag” còn có thể được gọi là Memo hoặc Payment ID)
Hãy chắc chắn rằng cả Tag và địa chỉ nạp đều chính xác và được điền đầy đủ để có thể nạp tiền thành công vào Binance.
6. Chúng tôi lấy BNB làm ví dụ, bạn có thể “Copy MEMO” và “Copy địa chỉ” và dán chúng vào phần MEMO và địa chỉ tương ứng trên nền tảng nơi mà bạn đang thực hiện rút.
Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại của nền tảng tương ứng để quét mã QR và hoàn tất nạp tiền vào Binance.
7. Sau khi bạn nạp tiền thành công vào Binance, bạn có thể quay lại trang chủ, nhấn [Ví Spot] – [Lịch sử ví]
Bạn có thể truy cập vào blockchain để kiểm tra tình trạng của giao dịch nạp tiền của mình bằng cách nhấn vào TxID.
8. Ngoài ra, chúng tôi đã thêm lời nhắc về việc nạp tiền mã hoá của ERC20 đã được hoán đổi trên mainnet. Ví dụ: VEN đã hoàn thành hoán đổi mainnet thành VET, nếu bạn gửi VEN vào địa chỉ VET này, tài sản của bạn sẽ bị mất.
9. Ngoài ra, Binance đã tích hợp với các nền tảng sau để cho phép người dùng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc stablecoin.
 

Cập nhật 2020: Hiện nay sàn Binance đã cho phép chúng ta mua Bitcoin (và một số đồng coin khác) bằng tiền VNĐ rất đơn giản ngay trên ứng dụng điện thoại. Bạn có thể mua bằng cách chuyển khoản hoặc mua bằng thẻ Visa/Mastercard đều được nhé. Xem hướng dẫn bên dưới:

Hướng dẫn Mua Tiền mã hoá trên Binance P2P

c 1:

Đi đến trang Binance P2P, và

 • Nếu bạn đã có tài khoản Binance, hãy nhấn “Đăng nhập” và đi đến Bước 4

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance, hãy nhấn “Đăng ký”

Bước 2:

Nhập email của bạn vào trang đăng ký và đặt mật khẩu đăng nhập của bạn. Đọc và kiểm tra Điều khoản Sử dụng Binance và nhấn “Đăng ký”.

Bước 3:

Hoàn tất Xác minh danh tính cấp 2, bật Xác minh SMS và đặt phương thức thanh toán bạn ưa thích.

Bước 4:

Chọn “Mua Tiền mã hóa” và nhấn “Từ nhà cung cấp địa phương” trên thanh điều hướng

Bước 5:

Nhấn “Mua” và chọn đồng tiền bạn muốn mua (trong ví dụ bên dưới là BTC). Lọc mức giá và phương thức thanh toán, chọn một quảng cáo và sau đó nhấn “Mua BTC”.

Bước 6:

Nhập số tiền (theo tiền fiat) hoặc số lượng (theo tiền crypto) mà bạn muốn mua và nhấn “Mua ngay”.

Bước 7:

Xác nhận phương thức thanh toán và số tiền (tổng giá trị) trên trang Chi tiết lệnh.

Hoàn tất giao dịch tiền pháp định trong thời gian thanh toán cho phép. Sau đó nhấn “Đã thanh toán, tiếp theo” và “Xác nhận”.

Lưu ý: Bạn cần phải chuyển tiền trực tiếp đến người bán thông qua chuyển khoản ngân hàng, Alipay, Wechat hoặc một nền tảng thanh toán bên thứ ba dựa trên thông tin thanh toán do người bán cung cấp. Nếu bạn đã chuyển tiền thanh toán đến người bán, bạn không được nhấn “Hủy bỏ” trừ khi đã được người bán hoàn tiền trở lại vào tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa thanh toán, vui lòng không nhấn “Xác nhận” để xác nhận đã thanh toán. Điều này là không được phép theo quy định của hoạt động giao dịch. Nếu bạn gặp phải vấn đề trong quá trình giao dịch, bạn có thể liên hệ đến người bán bằng cửa sổ trò chuyện.

 

Bước 8:

Sau khi người bán đã mở khóa tiền mã hóa, giao dịch được xem như đã hoàn thành. Bạn có thể nhấn “Chuyển đến Ví Spot” để chuyển tài sản kỹ thuật số đến Ví Spot của bạn.

Bạn cũng có thể nhấn “Kiểm tra tài khoản của tôi” ở ngay bên trên để xem lượng tài sản kỹ thuật số mà bạn vừa mua.

Lưu ý:

Nếu bạn không nhận được tiền mã hóa trong vòng 5 phút sau khi nhấn “Đã thanh toán, tiếp theo”, bạn có thể nhấn “Khiếu nại” và bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn xử lý lệnh.

Hướng dẫn mua bán, giao dịch trên sàn Binance

Đây là giao diện mua bán của sàn Binance

Cách đăng ký Binance và giao dịch
Giao diện giao dịch Binance

Để mình giải thích một xíu:

 • Biểu đồ ở giữa: Biểu đồ giúp anh em theo dõi giá của đồng coin lên xuống như thế nào theo thời gian.
 • Cột màu đỏ ở phía tay trái: Thể hiện các đặt lệnh bán.
 • Cột màu xanh bên trái: Thể hiện các đặt lệnh mua.
 • Hai cột Buy/Sell ở dưới: Đây là nơi các bạn đặt lệnh mua/bán.
 • Bên phải phía trên: là nơi các bạn lựa chọn cặp giao dịch

Cách đặt lệnh trên sàn giao dịch Binance

Lệnh Limit ( Giới hạn ) là gì ?

Là loại lệnh bạn chỉ thị cho sàn giao dịch mua đồng coin ở một mức giá thấp hơn giá hiện tại hoặc bán đồng coin ở giá cao hơn giá hiện tại. Khi người dùng đặt một lệnh giới hạn, giao dịch sẽ chỉ được thực thi khi giá thị trường đạt tới mức giá giới hạn đó.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Limit   
Lệnh Limit

Giả sử bạn muốn mua Bitcoin (BTC) với giá thấp hơn giá hiện tại. Sau khi đăng nhập, lựa chọn cặp giao dịch BTC (ví dụ BTC/USDT). Rồi đặt mức giá mua vào mong muốn (Ví dụ 10,000$) và số lượng đồng BTC bạn muốn mua. Click vào nút Mua BTC.
Sau khi click mua BTC, bạn sẽ nhận được một thông báo đặt lệnh thành công. Bạn có thể quản lý các lệnh chưa khớp của mình bằng cách kéo xuống.

Lệnh Market ( Thị trường ) là gì ?

Là một lệnh giúp nhanh chóng mua hoặc bán tại mức giá hiện có tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Market   
Lệnh Market là gì

Giả sử bạn muốn tạo một lệnh thị trường để mua 0.008 BTC. Sau khi đăng nhập, bạn chọn thị trường BTC (ví dụ BTC/USDT). Chọn tab Market, đặt số lượng là 0.08 BTC và nhấn vào nút mua BTC.
Bạn sẽ nhận được thông báo giao dịch thành công. Bạn có thể xem lại lịch sử đơn hàng của mình bằng cách cuộn chuột xuống và chọn mục Lịch Sử Lệnh.

Lệnh OCO là gì?

Lệnh OCO hay lệnh “One Cancels the Other” (một lệnh hủy lệnh còn lại) cho phép bạn đặt hai lệnh cùng một lúc. Lệnh này là sự kết hợp của hai lệnh, lệnh dừng và lệnh dừng-giới hạn, nhưng chỉ một trong hai lệnh có thể được thực thi.

Sau khi đăng nhập, hãy chọn cặp giao dịch. Nhấp vào “Lệnh dừng-giới hạn” để mở menu thả xuống và chọn “OCO.”

Hướng dẫn sử dụng Lệnh OCO   
Lệnh OCO là gì

Giả sử bạn mới mua 0.3 BNB. Bạn nên đặt một lệnh OCO để có thể đi chơi ung dung mà không cần lo lắng giá biến động mạnh.
– Giá: là mức giá bạn mong muốn chốt lời.
– Stop: là mức giá kích hoạt lệnh cắt lỗ.
– Giới hạn: là mức giá cắt lỗ.
– Số lượng: số lượng BNB bạn có.

Hướng dẫn Cách giao dịch Spot trên Ứng dụng Binance

Đăng nhập vào Ứng dụng Binance, nhấn vào [Giao dịch] để đi đến trang riêng của Giao dịch Spot.
Sau đây là giao diện giao dịch.
1. Thị trường và Các cặp giao dịch.
2. Đồ thị nến theo thời gian thực, các cặp giao dịch được hỗ trợ của đồng tiền mã hóa đó, mục “Mua Tiền mã hóa”.
3. Sổ lệnh Mua/Bán
4. Mua/Bán Tiền mã hóa
5. Các lệnh đang mở
Bạn có thể sử dụng “Lệnh Limit” để mua BNB.
 1. Nhập 0.002 BTC vào ô giá.
 2. Chọn 100% số lượng.
 3. Khi giá thị trường của BNB đạt mức 0.002 BTC, lệnh “Limit” này sẽ được thực hiện, và bạn sẽ nhận được 1 BNB vào ví spot của mình.
Bạn có thể làm theo các bước tương tự để bán BNB.
 
 • Loại lệnh mặc định sẽ là lệnh Limit. Nhưng nếu bạn muốn đặt lệnh ngay lập tức, bạn có thể sử dụng Lệnh [Market]. Khi chọn lệnh Market, bạn có thể thực hiện giao dịch ngay ở mức giá hiện tại trên thị trường.
 • Nếu giá thị trường của BNB/BTC đang là 0.002, nhưng nếu bạn muốn mua ở một mức giá nhất định, ví dụ như 0.001, thì bạn hãy sử dụng lệnh [Limit]. Khi giá thị trường đạt đến mức giá đã đặt, lệnh của bạn sẽ được thực hiện.
 • Số phần trăm nằm dưới ô Số tiền BNB dùng để chị số tiền BTC mà bạn muốn mua bằng BNB. Hãy nhập số tiền và nhấn mua tiền mã hóa.

 

Kênh thông tin chính thức của VIORG.COM
 • Telegram channel: https://t.me/viorg
 • Fanpage: https://www.fb.com/viorgcom
 • Twitter: https://twitter.com/viorgcom